HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CÓ KHÓ KHÔNG? CÓ CẦN PHẢI CÓ NĂNG KHIẾU KHÔNG?

Xu hướng phát triển của nền công nghiệp quảng cáo  truyền thông và trực tuyến đã kéo theo sự thiếu hụt nhân lực thiết kế đồ họa. Theo thống kê của trung tâm dự báo nhân lực và thị trường lao động, trong năm 2021, nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực về thiết kế đồ họa. Con số đó có thể cho thấy độ HOT của ngành Thiết kế đồ họa. Khi lựa chọn ngành thiết kế đồ họa rất nhiều bạn băn khoăn học thiết kế đồ họa có khó không? có cần có năng khiếu không? .

"Học thiết kế đồ họa có khó không?"

Có ai chưa từng chỉnh sửa ảnh của mình trên smartphone chưa? Việc chỉnh sửa ảnh trên các phần mềm chính là ví dụ đơn giản nhất của thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa chính là sáng tạo ra những tác phẩm đồ họa dựa trên những phần mềm như photoshop, illustrator, Indesign... . Nói một cách cụ thể hơn là vẽ ra các hình ảnh bằng cách sử dụng các công cụ phần mềm trên máy vi tính.

Học thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được bắt đầu học từ lý thuyết, các chất liệu cơ bản về thiết kế, các nguyên tắc thiết kế đồ họa, kiến thức về thị giác hình ảnh, các kỹ thuật liên quan đến hình ảnh, nghệ thuật chữ (Typography) và ứng dụng nghệ thuật chữ…Sau đó sẽ được học cách thức tạo ra các yếu tố thiết kế, tác phẩm thiết kế, cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng trong thiết kế như Illustrator, photoshop, InDesign,...

Do vậy, dù bạn không biết vẽ thì cũng đã có sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế đồ họa giúp bạn thực hiện điều đó. Có năng khiếu vẽ là một lợi thế nhưng không phải yếu tố quyết định, không biết vẽ vẫn hoàn toàn có thể theo học ngành thiết kế đồ họa.

Việc học thiết kế đồ họa sẽ không khó với bất kỳ ai, dù là nam hay nữ, điều quan trọng là bạn cần có đam mê, chăm chỉ thực hành để sử dụng thành thạo các phần mềm cùng với sự nhiệt tình hỗ trợ truyền đạt kiến thức của các giảng viên thì chắc chắn sẽ tạo ra những sản phẩm đồ họa tuyệt vời.

Với ưu thế là trường công lập có bề dầy hơn 20 năm phát triển, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm, học phí thấp, ổn định, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn lựa chọn ngành thiết kế đồ họa

Nếu cần giải đáp thêm thông tin về ngành học, học sinh có thể inbox trực tiếp với cán bộ tuyển sinh của nhà trường tại đây: Fanpage tư vấn trực tuyến  hoặc đăng ký giữ chỗ, tư vấn trực tiếp theo link sau:

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ƯơngSố 387 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy Hà Nội. ĐT: 0988.799.503/ 024.2214.3861