NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA TRƯỜNG LÀM GÌ? LƯƠNG CÓ CAO KHÔNG?

Theo thống kê của trung tâm dự báo nhân lực và thị trường lao động, trong năm 2021, nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực về thiết kế đồ họa. Con số đó có thể cho thấy độ HOT của ngành Thiết kế đồ họa. Vậy ngành thiết kế đồ họa ra trường làm việc gì? Mức lương như thế nào? Hãy theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!

Ngành thiết kế đồ họa làm việc ở đâu?

Thiết kế đồ họa (hay Graphic Design) khi mới nghe lần đầu có lẽ nhiều học sinh sẽ nghĩ đến các công việc liên quan đến hội họa, bút vẽ, màu sắc, thực tế thì ngành thiết kế đồ họa chủ yếu là vẽ bằng công cụ đồ họa trên máy tính.

Cử nhân thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội việc làm và công việc cũng vô cùng đa dạng, trải rộng trên nhiều lĩnh vực:

- Chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo, truyền thông, sự kiện, các tạp chí, website..., phụ trách thiết kế, quảng cáo thương hiệu của ccs doanh nghiệp. Chuyên viên trình bày tại các phòng, ban kỹ thuật sản xuất của tòa soạn báo, minh họa tại các xưởng vẽ truyện tranh, sản xuất phim, thiết kế game.

- Làm việc tại các cơ sở sản xuất in ấn, gia công có liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa

- Ngoài ra làm thiết kế tự do cũng là một hướng đi được nhiều bạn trẻ ưa chuộng với ưu điểm không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc, thu nhập cao.

Ngành thiết kế đồ họa làm việc gì?

Những người theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa có thể làm việc ở một số vị trí như sau:

• Chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D
  • Chuyên viên thiết kế quảng cáo
  • Chuyên viên thiết kế game
  • Chuyên viên thiết kế website
  • Chuyên viên xử lý hình ảnh, phim
  • Chuyên viên quản lý sự kiện
  • Tư vấn thiết kế truyền thông
  • Phụ trách thiết kế tại các doanh nghiệp
  • Tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm
  • Thành lập công ty chuyên về thiết kế

Nếu có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này thường các chuyên gia sẽ đổi sang những công việc cao cấp hơn như: Giám đốc Marketing, Giám đốc sáng tạo, Giám đốc nghệ thuật,… Có thể nói cơ hội thăng tiến và phát triển của lĩnh vực này đều rất rộng mở. Bên cạnh đó, bạn có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau.

Lương ngành thiết kế đồ họa có cao không?

Mức lương ngành thiết kế đồ họa phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm, thâm niên làm việc.Thiết kế đồ họa được đánh giá là ngành đắt giá, ra trường là có việc làm.

- Với sinh viên mới ra trường lương khởi điểm từ 7-12 triệu/tháng. Khi có kinh nghiệm từ 1-2 năm mức lương khoảng từ 12-30 triệu/tháng.

- Bên cạnh công việc chính thức, hoàn toàn có thể nhận các đơn hàng thiết kế làm tại nhà, hay sau giờ làm, để có thể tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Các số liệu thống kê cho thấy 90% các chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ làm việc cho 1 công ty.

- Ngoài ra khi trở thành sinh viên ngành thiết kế đồ họa, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm thêm có lương tại các công ty về đồ họa với thu nhập thoải mái chi tiêu kiểu sinh viên tại Hà Nội.

Là trường công lập có bề dầy hơn 20 năm xây dựng và phát triển, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ nghiều kinh nghiệm của khoa nghệ thuật chắc chắn các em sinh viên ra trường sẽ trở thành những cử nhân thiết kế đồ họa tài năng, đi làm với mức lương cao.

Hãy đăng ký giữ chỗ, xét tuyển theo học bạ đơn giản, dễ dàng theo đường link sau:

Nếu cần giải đáp thắc mắc học sinh có thể inbox trực tiếp với cán bộ tuyển sinh của nhà trường tại đây: Fanpage tư vấn trực tuyến

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương: Số 387 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy Hà Nội. ĐT: 0988.799.503/ 024.2214.3861